Thiết kế kiến trúc nhà mang bản sắc riêng của gia chủ

Thiet Ke Kien Truc Mang Ban Sac Rieng Cua Gia Chu 2

Mỗi ngôi nhà ra đời là quá trình tìm hiểu, chia sẻ, đồng hành giữa chủ nhà và kiến trúc sư. Bản thiết kế hoàn thiện gồm đặc điểm, quy định của khu đất, nhu cầu sử dụng và giải pháp. Vậy nên mỗi bản vẽ chỉ dành riêng cho ngôi nhà đó và mang bản sắc riêng của gia chủ. Đó cũng là điều Ceeb Architects luôn hướng tới trong suốt chặng đường phát triển và hành nghề. 

Hiểu về gia chủ trước mỗi thiết kế

Để hiểu về gia chủ trước khi thiết kế có rất nhiều cách. Có đơn vị sẽ đồng hành cùng gia chủ trong công việc, cuộc sống. Thậm chí có thể đi du lịch cùng nhau để hiểu về nếp sống, nếp sinh hoạt. Ở Ceeb Architects, gia chủ chia sẻ nhu cầu, sở thích và mong đợi qua Phiếu yêu cầu dịch vụ. Từ đó đơn vị sẽ lập lên nhiệm vụ thiết kế riêng của từng gia chủ và từng công trình. Bởi, mỗi chủ nhà có tính cách, lối sống, nhu cầu và mong muốn khác nhau cho tổ ấm. Việc này tránh được rủi ro khi sử dụng những bản vẽ có sẵn trên mạng để xây nhà. 

Thiet Ke Kien Truc Mang Ban Sac Rieng Cua Gia Chu 1
Biệt thự ở Buôn Mê do Ceeb Architects thực hiện mang phong cách mộc mạc, hòa mình với thiên nhiên

Kiến trúc luôn là một câu chuyện. Trong đó, công trình là một thực thể tác động tới môi trường sống và tinh thần của chúng ta. Càng hiểu rõ về gia chủ đơn vị thiết kế càng đưa ra được những giải pháp tổng thể phù hợp. Đồng thời tạo được bản sắc riêng cho không gian sống. 

Thiết kế nhà mang bản sắc riêng không phải là một bước mà là cả một quá trình

Qua quá trình hành nghề, Ceeb Architects đã dần hoàn thiện quy trình làm việc và tối ưu hiệu quả. Trong đó, yếu tố bản sắc luôn được đề cao và lồng ghép khéo léo trong từng công trình. 

Thiet Ke Kien Truc Mang Ban Sac Rieng Cua Gia Chu 2

Thiet Ke Kien Truc Mang Ban Sac Rieng Cua Gia Chu 4
Biệt thự Eden như viên ngọc trai đen ẩn sâu giữa núi rừng Đà Lạt

Bước 1: ĐÁNH GIÁ KHẢ THI 

Bước này vô cùng quan trọng mà chúng ta đã nói ở trên, đó là “Hiểu về gia chủ”. Các kiến trúc sư sẽ nhận thông tin đầu vào từ gia chủ, đánh giá tính khả thi đầu tư của dự án. Đồng thời cùng gia chủ nghiên cứu hiệu năng kiến trúc công trình, tư vấn định hướng. 

Tiếp theo là tiến hành khảo sát hiện trạng, yếu tố môi trường và các yếu tố xung quanh khác. Xác định vấn đề tác động đến công trình, đưa ra giải pháp thiết kế, hiệu quả và hiệu năng. 

Bước 2: NHIỆM VỤ THIẾT KẾ

Ở bước này, các KTS sẽ kết hợp cùng với gia chủ lập và chốt lại nhiệm vụ thiết kế. Khâu này giúp xác định rõ cốt lõi của gia chủ, các yêu cầu chính, yêu cầu bổ sung. Từ đó đưa ra thiết kế hiệu quả hơn, tránh điều chỉnh và kéo dài qua những giai đoạn sau. 

Bước 3: THIẾT KẾ Ý TƯỞNG

Sau những thông tin thu nạp từ 2 bước đầu, giờ đến giai đoạn thiết kế ý tưởng. Mọi ý tưởng, chia sẻ của gia chủ ở Ceeb Architects đều được trân trọng và suy xét kỹ lưỡng. Quá trình thiết kế được thực hiện vô cùng cẩn thận để phù hợp với nhiệm vụ thiết kế trước đó. Đồng thời tạo giá trị sống tốt hơn cho không gian sống qua việc tối ưu hiệu năng thiết kế. 

Bước 4: THIẾT KẾ CƠ SỞ & KỸ THUẬT 

Đội ngũ phát triển lên thiết kế cơ sở và thiết kế kỹ thuật nhằm đảm bảo các yêu cầu quy chuẩn. Bên cạnh đó sẽ kết hợp đồng bộ với thiết kế hạ tầng kỹ thuật, thiết kế kết cấu, điện nước, dự toán. 

Tại đây cũng bổ sung các bộ môn chuyên biệt khác (nếu có) để đảm bảo yếu tố vật lý kiến trúc như cách âm, chống ồn, chống nóng, thông gió tự nhiên, chắn nắng và tối ưu chiếu sáng…

Bước 5: HỒ SƠ THI CÔNG 

Tại Ceeb Architects, đảm bảo công trình từ phối cảnh, thi công đến hoàn thiện là yếu tố cốt lõi. Nhờ đó kiểm soát được chất lượng công trình, đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh. 

Thiet Ke Kien Truc Mang Ban Sac Rieng Cua Gia Chu 3
Biệt thự vườn Eva Kontum được thiết kế hài hòa và hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên

Bước 6: TỐI ƯU DỰ ÁN

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, dự án sẽ được tối ưu tối đa. Thông qua việc quản lý dự án, tối ưu hiệu năng, giảm chi phí đầu tư. Việc này giúp tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình xây dựng. Ở đây, các KTS cũng sẽ bóc tách khối lượng chuẩn bị hồ sơ dự thầu, lập dự toán thi công chi tiết. Tất cả được thực hiện dựa trên giá thị trường xây dựng hiện tại. Và cuối cùng là phân chia giai đoạn thi công, luồng đầu tư hợp lý. 

Bước 7: KIỂM TRA THI CÔNG

Ceeb Architects sẽ đồng hành cùng gia chủ trong quá trình thi công để giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Nhà mang bản sắc riêng không chỉ giúp gia chủ có tổ ấm đặc biệt mà còn là thành công của đội ngũ. Xin trân thành cảm ơn các gia chủ đã tin tưởng và lựa chọn Ceeb Architects!

Rate this post