Thiết kế không gian nội thất chan hòa ánh sáng, tối giản và hiện đại

Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại

Không chỉ kiến trúc, thiết kế nội thất cũng vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới đây là những thiết kế nội thất đáng học hỏi của các kiến trúc sư trong và ngoài nước. Mỗi ngôi nhà, mỗi không gian có đặc trưng riêng nhưng đều tràn ngập ánh sáng, tối giản và hiện đại. 

Lựa chọn vật liệu nội thất

Một yếu tố khi thiết kế nội thất được các kiến trúc sư quan tâm là lựa chọn vật liệu. Bởi nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến ánh sáng, màu sắc và phong cách của ngôi nhà. 

  • Landaburu Borda Rural House/ Jordi Hidalgo Tané

Là một ngôi nhà nằm ở vùng núi Tây Ban Nha. Kiến trúc sư đã sử dụng bê tông và gỗ làm vật liệu xây dựng chính. Giúp ngôi nhà hòa hợp với những ngôi nhà khác và cảnh quan xung quanh. Nội thất bên trong của ngôi nhà chủ yếu từ gỗ. Không gian được thiết kế mở góp phần kết nối các không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Cho phép gia chủ có thể quan sát dãy núi Navarra từ nhiều góc khác nhau.

Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại
Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại
  • Palerm House/OHLAB

Palerm House được xây dựng ở trung tâm Mallorca. Với bố cục cột tự do, mặt bằng được bố trí theo độ dốc của địa hình, Đồng thời, tất cả các phòng đều được thiết kế để ngắm trọn cảnh quan xung quanh. Kiến trúc sư cũng đã tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho ngôi nhà. Nội thất sử dụng vật liệu địa phương với màu sắc tự nhiên như gạch khảm trắng trong phòng tắm. 

Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại
Không Gian Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại

Nằm trên sườn đồi ngay gần trung tâm Đà Lạt. Căn biệt thự được thiết kế với hình khối kiến trúc đơn giản, như những nhánh thông mọc từ đất. Bao quanh là vật liệu bao phủ được sơn đen kết hợp kính độc đáo. Nhờ vậy ngôi nhà không chỉ phản chiếu khu rừng trước mặt mà còn như biến mất rồi lại bừng sáng. Nội thất bên trong với gam màu gỗ sáng mang đến sự ấm áp, bình yên khi trở về.  Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại

Bố trí ánh sáng tài tình

Ánh sáng nội thất đóng vai trò quan trọng trong chất lượng cuộc sống. Việc kết hợp ánh sáng tự nhiên vào công trình sẽ góp phần nâng cao sức khỏe và tiết kiệm năng lượng. 

  • Cove House/ Justin Humphrey

Ở Cove House, điểm đặc biệt nhất đó là sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên. Trung tâm ngôi nhà là một khu vườn nhỏ, các không gian chức năng được bố trí bao quanh. Việc sử dụng nhiều loại cửa sổ cho phép ánh sáng, nắng gió dễ dàng ‘len lỏi’ vào từng góc nhỏ của ngôi nhà. Sự kết hợp vừa đủ của gỗ, bê tông và kim loại giúp mang vẻ đẹp hiện đại nhưng cũng rất gần gũi.  Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại

  • Extruded House / MCK Architecture and Interiors

Dựa trên một thiết kế đơn giản, Extruded House kết hợp giữa cái cũ và cái mới để kết nối nội thất với cảnh quan. Đó là tận dụng khoảng trống giữa mái cũ và mái mới để gia tăng ánh sáng cho ngôi nhà. Đồng thời, việc sử dụng hệ cửa kính lớn cũng góp cung cấp ánh sáng tự nhiên.  Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại

Chọn đồ nội thất

Sau khi quá trình xây dựng kết thúc, việc lựa chọn nội thất phù hợp cũng rất quan trọng. 

  • Ca Marcelo House/Guillem Carrera

Tôn trọng tính chất cổ kính và lịch sử của nó nên việc cải tạo đề cao giá trị của không gian. Kiến trúc sư đã đổi cầu thang sang một bên của tòa nhà. Sau đó sắp xếp lại bố cục, thêm không gian và ánh sáng. Đồ nội thất cũng khá tối giản nhưng đầy hiện đại.  Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại

Là một ngôi nhà có tầm nhìn ra thung lũng và ngọn đồi phía xa. Chính vì vậy kiến trúc sư đã tạo nên một hệ cửa kính lớn. Các không gian bên trong được thiết kế mở tạo sự kết nối. Đồ nội thất đơn giản với những gam màu trung tính, hài hòa với phong cách và cảnh sắc xung quanh.

Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại
Thiết Kế Không Gian Nội Thất Chan Hòa ánh Sáng, Tối Giản Và Hiện đại

Nếu nói kiến trúc đại diện cho bên ngoài thì nội thất chính là vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong mỗi ngôi nhà. Không chỉ vậy đó còn là không gian sinh hoạt chính, là nơi diễn ra những hoạt động thường ngày. Vì vậy, chăm chút thiết kế nội thất là một sự đầu tư ‘không bao giờ lỗ’, cho chính bạn và các thành viên trong gia đình. 

Rate this post