Nên chọn đá trắng hay đen ốp bàn bếp?

Nên chọn đá ốp bàn bếp đen hay trắng

Sử dụng đá đen để giấu bẩn hay đá trắng để thấy bẩn là lau ở đó, bạn thuộc team nào? Hãy cùng tìm hiểu về cách chọn đá ốp bàn bếp qua bài viết dưới đây. 

Chọn đá cho bàn bếp 

Bếp đóng vai trò quan trọng trong những ngôi nhà Việt. Đó là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình, nơi tình yêu kết tinh thành những bữa ăn ngon, ấm áp. Vì vậy, chọn đá cho bàn bếp là một việc vô cùng quan trọng. 

đá ốp bàn bếp
Dùng đá ốp bàn bếp được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp và ưu điểm mà nó mang lại. Ảnh: Internet

Đá ốp bàn bếp có những ưu điểm và tính năng vượt trội so với các vật liệu thông thường: 

  • Dễ lau chùi, bảo dưỡng: Với đặc điểm cứng, bóng láng nên mặt đá khó bị xước, dễ lau chùi. 
  • Tăng vẻ đẹp cho không gian bếp: Sự phát triển của công nghệ nên màu sắc, vân đá ốp bàn bếp hiện nay rất đa dạng. Khiến nó có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. 
  • Độ cứng, khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao: Bàn bếp là khu vực được sử dụng rất nhiều để đặt đồ nóng, lạnh hay chịu nguy cơ va đập. Vậy nên sử dụng đá có thể tránh xây xước hay nứt vỡ trong quá trình sử dụng. 
  • Khả năng chống thấm, ăn mòn: Đá có thể tránh tác động từ nước, chất lỏng, đồ ăn, gia vị, các hóa chất tẩy rửa.
  •  Thích hợp với diện tích lớn: Sử dụng đá cho bàn bếp giúp hạn chế các phần ghép nối, tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Nên chọn đá trắng hay đen cho bàn bếp?

Trên các group, chủ đề “Nên chọn đá trắng hay đen cho bàn bếp?” được thành viên bàn luận sôi nổi. Trong đó có team nghiêng về lựa chọn đá đen vì có thể giúp ‘che dấu’ vết bẩn. Nhưng cũng có team cho rằng dùng đá trắng cho bếp sẽ ổn hơn.

Bạn Le Phuong chia sẻ trên một group: “Mình đã dùng qua các màu gạch. Kinh nghiệm là giấu đi cái bẩn thực chất nó rất bẩn vì do mình không nhìn thấy nó thôi”. Trước vấn đề nên dùng đá đen hay trắng bạn cũng chia sẻ thêm. Khi dùng đá màu trắng thì thấy bẩn ở đâu sẽ lau luôn nên cảm giác sạch sẽ hơn. Bạn cũng khuyên mọi người nên dùng đá có một chút vân để không lộ quá bẩn. Mọi người cũng sẽ có trách nhiệm lau dọn bàn bếp thường xuyên hơn. 

đá ốp bàn bếp đen hay trắng?
Chọn đá cho bàn bếp màu đen hoặc trắng sẽ mang đến bản sắc riêng cho ngôi nhà. Ảnh: Internet

Lựa chọn đá ốp bàn bếp màu đen hay trắng phụ thuộc vào lối sống, sinh hoạt của gia đình. Vì đá đen hay trắng thì đều có kết cấu vô cùng chắc chắn, bền, đẹp. Nếu muốn ngôi nhà cá tính, mạnh mẽ hơn bạn có thể chọn đá ốp màu đen. Nếu muốn nhẹ nhàng hơn, mang chút vintage hay scandinavian thì màu trắng là vô cùng phù hợp. 

Trên thị trường có các loại đá phù hợp để ốp bàn bếp: đá granite, đá marble, đá nhân tạo… Các loại này đều có màu sắc vô cùng đa dạng. Đương nhiên bạn cũng cần cân nhắc giá và đặc tính của từng loại để lựa chọn cho ngôi nhà. 

Những điều cần lưu ý khi chọn đá cho bàn bếp

đá ốp bàn bếp đen
Có nhiều loại đá và thương hiệu phân phối trên thị trường nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Ảnh: Internet

Để tránh việc sau khi thi công xong chỉ sử dụng được một thời gian ngắn bị hư hỏng, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây: 

  • Không chọn loại đá có giá thành quá rẻ, không rõ nguồn gốc: Bởi sau một thời gian có thể sẽ dẫn đến hiện tượng: nứt, vỡ, dễ dính bẩn, thấm nước, nấm mốc…
  • Không chọn đá kỹ càng: Bạn cũng nên nghiên cứu kỹ về sản phẩm để hiểu được đặc tính, chất liệu. Như vậy sẽ đảm bảo vật liệu phù hợp với không gian, phong cách và chi phí bạn có. 
  • Quá trú trọng vào vẻ bề ngoài: Chỉ nhìn lướt qua, bạn thích và chọn ngay mẫu đá đó khi chưa có sự tìm hiểu có thể khiến bạn chọn không đúng loại đá phù hợp.

Để chọn đá cho bàn bếp đúng bạn nên kiểm tra kỹ, nghe tư vấn từ nhân viên bán hàng. Hoặc nhờ sự hỗ trợ của KTS thiết kế để chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất nhé. 

Rate this post