Eden Dalat Villa

Địa điểm : Dalat city, Lamdong Provine, Vietnam
Dịch vụ : Architecture design
Chức năng : Resort Villa
Khách hàng : Mr. An
Diện tích sàn :
Diện tích khu đất :
Năm : 2019

biet thu nghi duong hien dai eden dalat 14

biet thu nghi duong hien dai doc dao Eden dalat 3

Nằm trên sườn đồi ngay gần trung tâm Dalat, giữa rừng thông cao vút nhìn xuống thung lũng, Eden như ẩn mình vào màu của núi rừng, nhưng vẫn rực rỡ như viên ngọc trai đen, khoe sắc khi chiều xống nơi thành phố mộng mơ.

Với hình khối kiến trúc đơn giản, với góc cạnh như những nhánh thông mọc lên từ đất và bao quanh bởi khu vườn giản dị đầy hoa và ánh sáng, cùng hàng rào thấp nhẹ nhàng, công trình như muốn bày tỏ lời chào thiện chí đối với những du khách ghé qua.

Bằng cách sử dụng những tấm gương rất đặc biệt ở phần đế,  công trình không chỉ phản chiếu khu rừng trước mặt, mà làm Eden như biến mất khỏi khu rừng, để rồi sáng bừng qua từng ô cửa lớn.

biet thu nghi duong hien dai eden dalat 3

biet thu nghi duong hien dai doc dao Eden dalat 1

Phần giao tiếp chính của Eden với khu rừng cũng chính là các ô cửa lớn này, không chỉ tạo góc nhìn đẹp ra khu rừng xung quanh mà còn như đưa khu rừng vào bên trong nhà, rất gần gũi.

Sự gần gũi đó đặc biệt được toát ra từ bên trong căn nhà, với sự hòa hợp và tinh tế của sự bài trí nội thất, từng góc nhỏ được thiết kế khéo léo, độc đáo. Mỗi chi tiết được cân nhắc khi sử dụng nên không có sự dư thừa nào trong thiết kế. Các không gian được liên thông và bài trí hài hòa.

Một phần điểm nhấn độc đáo của Eden đến từ chiếc cầu thang lạ mắt, bậc cầu thang thiết kế sinh động lạ mắt bao quanh là hệ khung cửa kính lớn cao vút. Bước trên cầu thang mà đôi lúc tưởng mình bước giữa cánh rừng, ngang lưng chừng trời.

Rate this featured_item

Tara garden villa | Design by CEEB Architects is modern architecture with unique design suitable with local weather in Vietnam.

Tags: dalat modern villa / Eden dalat villa / modern architecture / modern villa architecture