Biệt thự Eden Dalat

Địa điểm : Dalat, Lâm Đồng Việt Nam
Dịch vụ : Thiết kế kiến trúc
Chức năng : Biệt thự nghỉ dưỡng tư nhân
Khách hàng : Anh An
Diện tích sàn :
Diện tích khu đất :
Năm : 2019

biet thu nghi duong hien dai eden dalat 14

biet thu nghi duong hien dai doc dao Eden dalat 3

Eden Dalat Ceeb Architects (1) Eden Dalat Ceeb Architects (2)

Eden Dalat Ceeb Architects (3)

Eden Dalat Ceeb Architects (5)

Eden Dalat Ceeb Architects (6)

Eden Dalat Ceeb Architects (11)

Eden Dalat Ceeb Architects (12)

Eden Dalat Ceeb Architects (13)

Eden Dalat Ceeb Architects (14)

Aroma Eden nằm trên sườn đồi ngay gần trung tâm Dalat, giữa rừng thông cao vút nhìn xuống thung lũng. Căn biệt thự như ẩn mình vào màu của núi rừng, nhưng vẫn rực rỡ như viên ngọc trai đen, khoe sắc khi chiều xống nơi thành phố mộng mơ.

Biệt thự được thiết kế hình khối kiến trúc đơn giản, góc cạnh như những nhánh thông mọc lên từ đất. Bao quanh là khu vườn giản dị đầy hoa và ánh sáng, cùng hàng rào thấp nhẹ nhàng. Công trình như muốn bày tỏ lời chào thiện chí đối với những du khách ghé qua.

Hình thực kiến trúc của khối nhà đơn giản với tông màu đậm mạnh mẽ, Các góc được lùi vào để căn nhà không tạo cảm giác đồ sộ lấn át cảnh quan, Việc thiết kế mái dốc rất phù hợp kiến trúc và khí hậu nhiều mưa ở Đà lạt.

Bằng cách sử dụng những tấm gương rất đặc biệt ở phần đế,  công trình không chỉ phản chiếu khu rừng trước mặt, mà làm Eden như biến mất khỏi khu rừng, để rồi sáng bừng qua từng ô cửa lớn.

biet thu nghi duong hien dai eden dalat 3

biet thu nghi duong hien dai doc dao Eden dalat 1

Phần Kết nối biệt thự Eden với khu rừng chính là các ô cửa lớn này. Các ô cửa không chỉ tạo góc nhìn đẹp ra khu rừng xung quanh mà còn như đưa khu rừng vào bên trong nhà.

Bên trong căn nhà, với sự hòa hợp và tinh tế của sự bài trí nội thất, từng góc nhỏ được thiết kế khéo léo, độc đáo. Mỗi chi tiết được cân nhắc khi sử dụng nên không có sự dư thừa nào trong thiết kế. Các không gian được liên thông và bài trí hài hòa.

Một phần điểm nhấn độc đáo của Eden đến từ chiếc cầu thang lạ mắt, bậc cầu thang thiết kế sinh động lạ mắt bao quanh là hệ khung cửa kính lớn cao vút. Bước trên cầu thang mà đôi lúc tưởng mình bước giữa cánh rừng, ngang lưng chừng trời.

Eden dalat là sự trải nghiệm không gian độc đáo và tinh tế lưu giữ cung bậc cảm xúc dalat mới mẻ. Khác với những kiến trúc hào nhoáng như những khối bê tông đồ sộ đang che lấp vẻ mộng mơ của Dalat, chủ nhà đã chọn cho mình sự hài hòa ẩn mình giữa thiên nhiên. Dùng vẻ đẹp của tự nhiên xung quanh để tôn thêm vẻ đẹp cho căn nhà. Sự hài hòa không chỉ làm đẹp căn nhà mà còn làm đẹp thêm khu rừng, trân trọng tự nhiên, là sự phát triển bền vững.

Rate this featured_item

Biệt thự hiện đại Aroma Eden Dalat | Công ty kiến trúc hiệu năng hiện đại CEEB

Tags: Aroma Eden Dalat / biệt thự độc đáo / biệt thự nghỉ dưỡng dalat / Biệt thự nghỉ dưỡng hiện đại / công ty thiết kế kiến trúc