Bệnh viện Đồng Hới

Địa điểm : Đồng Hới, Quảng Bình
Dịch vụ : Thiết kế ý tưởng
Chức năng : Bệnh viện đa khoa 200 gường
Khách hàng : Dự án đầu tư BV tư nhân
Diện tích sàn :
Diện tích khu đất :
Năm : 2016

Thiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới

Thiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới Phối cảnhThiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới 4

Thiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới bên ngoài

Thiết kế kiến trúc bệnh viện đa khoa Đồng hới được các kiến trúc sư CEEB nghiên cứu và tư vấn phương án thiết kế dựa trên sự kết hợp nghiên cứu khí hậu đặc thù của địa phương (Bắc trung bộ) và kiểu dáng kiến trúc bệnh viện hiện đại.

Khu điều trị nội trú được tách làm 2 khối, với hành lang bên trong.
Khối nhà được bố trí hình khối và xoay hướng để tránh nắng mùa hè và tránh gió Bấc mùa đông.

Luồng giao thông trong bệnh viện cũng là một vấn đề đòi hỏi nghiên cứu và giải pháp bố trí phân luồng phù hợp bao gồm: Khối khám ngoại trú, khối nội trú, Bệnh nhân, thân nhân, khách thăm, khách khám, y bác sỹ, nhân viên…
Cần có tuyến giao thông phù hợp & riêng biệt, những chức năng đặc thù cần tránh sự giao cắt giao thông hỗn độn.
Với quy mô 200 gường thì số lượng cả nhân viên + khách + bệnh nhân trong bệnh viện lên tới 800~1.000 người. Nên việc tạo luồng giao thông hợp lý là rất quan trọng để quá trình vận hành tốt và người sử dụng dịch vụ y tế được tiện lợi tối đa.

Khối khám và điều trị ngoại trú được bố trí theo cụm khép kín.
Khối cận lâm sàng được bố trí trung gian để phục vụ cho cả nội trú và ngoại trú một cách thuận lợi.
Luồng giao thông được phân tách chính phụ một cách hợp lý giữa các khu chức năng và lối khách khám. Đảm bảo luồn công việc và các yêu cầu vô trùng, giảm khuẩn…

Khối mổ thiết kế đảm bảo yêu cầu thiết bị và không gian lớn, các khu vực vô trùng & dây chuyền phức tạp trực tiếp kết nối với các cụm chức năng lân cận ( cấp cứu, ICU…).

Thiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới 2Thiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới 1 Thiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới 3 Thiết kế bệnh viện cao cấp Đồng Hới bản vẽ

Khối khám & điều trị ngoại trú được phân tách bởi khu vườn, vừa tạo cảnh quan xanh vừa tạo môi trường thân thiện theo hướng nghỉ dưỡng.
Đáp ứng định hướng thiết kế của CĐT về không gian thăm khám và điều trị “mở & xanh” không còn cảm giác bệnh viện truyền thống mà là khu dịch vụ y tế thân thiện – hiện đại.
Tổng thể kiến trúc của khu dịch vụ ý tế bệnh viện Đồng hới được thiết kế mang nét kiến trúc hiện đại với các đường nét đơn giản thanh bình với nhiều mảng xanh và không gian thân thiện nghỉ dưỡng.

Rate this featured_item

Thiết kế kiến trúc bệnh viện đa khoa Đồng hới được các kiến trúc sư CEEB nghiên cứu và tư vấn phương án thiết kế dựa trên sự kết hợp nghiên cứu khí hậu đặc thù của địa phương (Bắc trung bộ) và kiểu dáng kiến trúc bệnh viện hiện đại. Khu điều trị nội […]

Tags: thiết kế bệnh viện / thiết kế kiến trúc hiện đại