8 giải pháp tận dụng cửa sổ thành không gian sinh hoạt cho gia đình

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 1

Cửa sổ thường là nơi cung cấp ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà. Nhưng với 8 cách tận dụng cửa sổ dưới đây, bạn có thể biến cửa sổ nhà mình trở thành không gian sinh hoạt cực chill. 

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 4
Một chiếc băng ghế dài ngay cửa sổ phòng ăn tạo nên góc ăn sáng thật chill và dễ chịu

Một trong những giải pháp giúp bạn trang trí cửa sổ đó là biến nó trở thành khu vực tiếp khách. Đây là giải pháp đã được áp dụng từ nhiều thế kỷ trước. Giải pháp này tạo nên một không gian thoải mái để trò chuyện, đọc sách, ăn uống hoặc ngắm nhìn cảnh quan xung quanh. 

  • Khu vực làm việc 

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 3
Góc làm việc bên cửa sổ nhỏ mà có võ nha

Càng ngày càng cần thiết có một khu vực làm việc trong nhà. Đặc biệt là khi đại dịch qua đi, thời gian ở nhà nhiều khiến chúng ta càng cảm nhận rõ ràng hơn. Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn bạn có thể bố trí một chiếc bàn hoặc góc làm việc riêng. Nhưng đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì hãy tận dụng cửa sổ. Một góc làm việc nhỏ gọn với chiếc bàn ghế đơn giản nhưng ngập ánh sáng chắn chắn sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho bạn đó. 

  • Không gian kết nối 

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 2
Thiết kế cửa sổ kết nối tại một cửa hàng ăn

Giữa các phòng hoặc mặt tiền, bạn có thể biến cửa sổ thành không gian kết nối. Một chiếc cửa sổ mở làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất, không gian bên trong và bên ngoài, đồng thời làm cho ngôi nhà trở nên gần gũi và nhiều màu sắc hơn. 

  • Sân vườn 

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 6
Những chậu cây xanh tươi bên khung cửa sổ nọ

Không thể không nói cửa sổ là khu vực có nhiều ánh sáng trong ngôi nhà. Chính vì thế, bạn có thể đặt những chậu cây xanh hoặc bình hoa ở đây. Cây xanh vừa góp phần mang lại nguồn không khí trong lành vừa tạo mảng xanh cho không gian nhà. 

  • Kệ đỡ trang trí 

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 8
Chiếc kệ nhỏ nhưng chứa đựng ‘cả thế giới’

Thêm một giải pháp tận dụng tối đa không gian cửa sổ cho ngôi nhà có diện tích hạn chế. Bạn có thể bố trí thêm kệ đỡ để lưu trữ, bày trí những món đồ trang trí. Ví dụ như một chậu cây xanh, bình hoa, khung ảnh, tượng gỗ… Nó cũng có thể biến thành một góc đọc sách vô cùng thư giãn nữa đó nha. 

  • Góc nhỏ ăn sáng 

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 9
Góc ăn sáng nhỏ mà ấm cúng bên khung cửa sổ

Nếu có một góc cửa sổ lồi và bạn đang đau đầu để xử lý thì đây là giải pháp. Hãy biến góc ‘mất điểm’ đó thành góc nhỏ để gia đình ăn sáng mỗi ngày. Lưu ý nên chọn nội thất phù hợp với không gian vì nếu nội thất quá to sẽ chiếm hết diện tích và làm mất đi vẻ đẹp của cửa sổ, còn nếu quá nhỏ sẽ không cân xứng. 

  • Thêm ghế lười hoặc đệm ngồi 

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 10
Những chiếc đệm ngồi vô cùng êm ái và tiện lợi

Nếu phòng khách ở gần cửa sổ, bạn đừng ngần ngại mà hãy đặt thêm ngay một chiếc ghế lười hay đệm ngồi ở đây. Những vị khách ghé thăm có thể có một chiếc ghế thật mềm mại, thư giãn để thoải mái trò chuyện. Đây cũng là một giải pháp hay khi gia đình có đông khách. Hoặc bạn có thể ngồi đây thư giãn, đọc sách thật chill mỗi sáng cuối tuần đó. 

  • Góc đọc sách lý tưởng

Ceeb Architect 4 Giai Phap Tan Dung Toi Da Khong Gian Cua So 5
Góc đọc sách và thư giãn lý tưởng là đây chứ đâu

cửa sổ đặt một băng ghế dài và nơi đây chắc chắn sẽ trở thành góc đọc sách yêu thích của bạn. Tại đây, bạn có thể vừa ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài, vừa có thể thư thả đọc sách. Bên dưới băng ghế có thể kết hợp thêm hộc tủ để đựng sách. Đúng là một giải pháp 2 trong 1 cho những ngôi nhà có diện tích hạn chế. 

Trên đây là 7749 tips giúp bạn tận dụng tối đa không gian cửa sổ nhà mình. Hãy áp dụng ngay để có một góc thật chill tại nhà nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/ceebvn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5667